Hiểu biết về da thuộc

Ứng dụng của da Vachetta

Ứng dụng của da vachetta

Phương pháp thuộc da Vachetta là một quy trình thuộc da thực vật bao gồm việc sử dụng chiết xuất thực vật tự nhiên để xử lý và bảo quản da. Quá trình này thường bao gồm các bước sau:

1. Ngâm

Da thô được ngâm trong nước để loại bỏ bụi bẩn, muối hoặc các tạp chất khác. Bước này cũng giúp làm mềm da và chuẩn bị cho quá trình thuộc da.

 

2. Bón Vôi

Da được xử lý bằng vôi hoặc các chất kiềm khác để loại bỏ lông và thịt, đồng thời làm mở các thớ da.

3. Phân định và đánh bóng

Da sau đó được xử lý bằng axit để trung hòa vôi và chuẩn bị da cho quy trình thuộc da.

4. Thuộc da

Đây là bước chính trong quy trình mà da được xử lý bằng tanin thực vật chiết xuất từ ​​vỏ cây, lá cây và các nguyên liệu thực vật khác. Quá trình này có thể mất vài tuần đến vài tháng, tùy thuộc vào chất lượng mong muốn của da.

5. Sấy khô

Sau khi quá trình thuộc da hoàn tất, da được treo lên để làm khô trong môi trường được kiểm soát nhằm tránh nứt hoặc biến dạng.

6. Điều hòa

Da sau đó được điều hòa bằng dầu hoặc các chất tự nhiên khác để mang lại cảm giác mềm mại, dẻo dai và giúp bảo vệ da khỏi bị hư hại.

7. Hoàn thiện

Cuối cùng, da được đánh bóng, nhuộm và đánh bóng để mang lại vẻ ngoài và màu sắc mong muốn.

Nhìn chung, phương pháp thuộc da Vachetta là một quy trình truyền thống và đã được thử nghiệm qua thời gian nhằm tạo ra loại da bền, chất lượng cao rất phù hợp để sử dụng trong các sản phẩm da sang trọng.

 

Trả lời